Hóa 11 Hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp gồm K và Ba trong nước...

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho K và Ba vào nước thu được H2
[tex]K \dotplus HOH \rightarrow KOH \dotplus 1/2 H2[/tex]
[tex]Ba \dotplus 2HOH \rightarrow Ba\left ( OH \right )2 \dotplus H2[/tex]
Từ trên ta có n OH- = 2 nH2 = 0,1 mol
[tex]Zn 2\dotplus \dotplus 2OH- \rightarrow Zn\left ( OH \right )2[/tex]
0,03 ===[tex]>[/tex] 0,06
[tex]Zn \left ( OH \right )2 \dotplus 2OH- \rightarrow ZnO2 2- \dotplus 2H20[/tex]
0,02=========[tex]>[/tex] 0,04
Vậy số mol kết tủa là 0,01 =[tex]>[/tex] m
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom