Hóa 9 Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Fe và MgCO3 vào dd H2SO4 đặc nóng

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 7g hỗn hợp A gồm Fe và MgCO3 vào dd H2SO4 98% dư và đun nóng sau phản ứng ta thu được khí B có tỉ khối hơi so với hidro là 25 và dd X .
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng từng chất trong A
b) Tính khối lượng dd H2SO4 98% tham gia phản ứng.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Hòa tan hoàn toàn 7g hỗn hợp A gồm Fe và MgCO3 vào dd H2SO4 98% dư và đun nóng sau phản ứng ta thu được khí B có tỉ khối hơi so với hidro là 25 và dd X .
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng từng chất trong A
b) Tính khối lượng dd H2SO4 98% tham gia phản ứng.
CO2:0,7a
SO2:0,3a
-->nFe=0,3a.2/3=0,2a
-->0,2a.56+0,7a.84=7 -->a=0,1 -->%mFe=16%;%mMgCO3=84%
nH2SO4=0,7a+0,3a.2=0,13 -->mddH2SO4=13g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Aikomy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
40
90
31
TP Hồ Chí Minh
THPT
Hòa tan hoàn toàn 7g hỗn hợp A gồm Fe và MgCO3 vào dd H2SO4 98% dư và đun nóng sau phản ứng ta thu được khí B có tỉ khối hơi so với hidro là 25 và dd X .
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng từng chất trong A
b) Tính khối lượng dd H2SO4 98% tham gia phản ứng.
B gồm: SO2 và CO2
nFe = 0,02
nMgCO3 = 0,07
%mFe = 16%
%mMgCO3 = 84%
b) nH2SO4 = 0,13
mdd H2SO4 = 13g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom