Hóa 10 Hoà tan hoàn toàn 36,2 g hỗn hợp Cu,Fe

Di Quân 2k6

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
55
40
26
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 36,2g hỗn hợp Cu, Fe và Zn trong dung dịch HCl dư thấy có 11,2 lít khí thoát ra (ở đktc) 6,4 g chất rắn và dung dịch A.
a.Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu:
b.Cô cạn dung dịch A được bao nhiêu gam muối khan:
c.Cho dd A tác dụng với lượng dư NaOH thu được khối lượng kết tủa bằng bao nhiêu?
Giúp mình nhé. Cảm ơn các bạn ạ.
@huyenlinh7ctqp @tiểu thiên sứ @Yorn SWAT
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
a)
[imath]n_{H_2}=0,5[/imath] ; 6,4 g chất rắn =>Cu=>%Cu=17,68%
Gọi x,y là số mol Fe Zn
56x+65y=36,2-6,4
BT e:2x+2y=0,5.2
=>x=0,3; y=0,2
=>%Fe=46,41% ; %Zn=35,91%
b)
BT Fe =>[imath]n_{FeCl_2}=0,3[/imath]
BT Zn => [imath]n_{ZnCl_2}=0,2[/imath]
m(muối)=0,3.127+0,2.136=65,3(g)
c)
BT Fe=>[imath]n_{Fe(OH)_2}=0,3[/imath]
BT Zn=>[imath]n_{Zn(OH)_2}=0,2[/imath]
m(kết tủa)=0,3.90+0,2.99=46,8(g)
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom