Hóa 8 Hoà tan hoàn toàn 27,6 g hh 2 muối của 2 kim loại kể tiếp nhau thuộc nhóm hoá trị II

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Hoà tan hoàn toàn 27,6 g hh 2 muối của 2 kim loại kể tiếp nhau thuộc nhóm hoá trị II

của bảng tuần hoàn bằng dd HCl dư thu đc 6,72 lít khí CO2

1> Xác định tên của 2 kim loại ?

2 > Tính khối lượng của mỗi kim loại !


~~> chú ý viết bài có dấu !


 
Last edited by a moderator:

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
a. nCO2 = 0.3
XCO3 có CT dạng chung của 2 khí
M2 khí = 92
Do 2 KL liên tiếp
x < 92-60< y
x< 32< y
=> x là Mg , y là Ca
b. Đặt nx =a , ny =b
Ta có hpt :
84a +100b = 27,6
a + b =0,2
=> a = 0.15 b = 0.15
mMgCO3 = 3.6
m CaCO3 = 6
 

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
a. nCO2 = 0.3
XCO3 có CT dạng chung của 2 khí
M2 khí = 92
Do 2 KL liên tiếp
x < 92-60< y
x< 32< y
=> x là Mg , y là Ca
b. Đặt nx =a , ny =b
Ta có hpt :
84a +100b = 27,6
a + b =0,2
=> a = 0.15 b = 0.15
mMgCO3 = 3.6
m CaCO3 = 6
Muối hidrocacbonat (-HCO3) cũng có thể mà.
 
Top Bottom