Hóa 12 Hoà tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl

KJKJSlJSJSJOJ@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
21
9
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl (có tỉ lệ số mol tương ứng là 1 : 2) vào một lượng nước (dư), thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 (dư) vào dung dịch X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. Giá trị của m là
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{FeCl_2}=0,1$
$n_{NaCl}=0,2$
=>$n_{Cl^-}=0,4$
$Ag^+ + Cl^- \rightarrow AgCl$
0,4-----0,4---------0,4
$Fe^{2+} + Ag^+ \rightarrow Fe^{3+}+Ag$
0,1----------------------------------------0,1
m=0,1.108+0,4.143,5=68,2g
 
Top Bottom