Hóa 10 Hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp Mg và Fe trong dung dịch HCl dư thấy tạo ra 2.24 (l) H2 (đktc)...

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp Mg và Fe trong dung dịch HCl dư thấy tạo ra 2.24 (l) H2 (đktc) . Cô cạn dd spư thu dc m gam muối khan .tính klg muối khan thu đc là bn?
(Mk xin đáp án thôi mn ko cần giải đâu)
Nếu áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố Cl trong HCl thì được kết quả là 17,1 g. Nhưng giải theo phương pháp phương trình đại số thì thấy số liệu cứ sai sai thế nào ấy em ạ.
 

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh
À ko em lại nhầm r chắc chết mất

phương trình đại số gồm những phương trình nào mà ra hay thế em :eek: chị không ra được í
Kiểu như là em viết pt tổng quát ra xong tính mcl2 và mh2
R dựa vào đlbtkl trừ ik nhưng ko ra dc giống như cái đlbtnt ý

2 cái mà kq khác nhau
 
Last edited by a moderator:

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp Mg và Fe trong dung dịch HCl dư thấy tạo ra 2.24 (l) H2 (đktc) . Cô cạn dd spư thu dc m gam muối khan .tính klg muối khan thu đc là bn?
(Mk xin đáp án thôi mn ko cần giải đâu)
nH2 = 0.1 mol
=> nHCl = 0.05 mol => nCl = 0.05 mol
m(muối) = m(kim loại) + mCl = 10 + 0.05*35.5 = 11.775 g
 
Top Bottom