Hóa 12 hòa tan hh

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam este đơn chức X đun nóng với dung dịch NaOH, sau phản ứng để trung hoà NaOH dư cần 100 ml dung dịch HCl 1M. Chưng cất dung dịch sau trung hòa thu được 15,25 gam hỗn hợp muối khan và hơi ancol Y. Dẫn toàn bộ Y qua CuO dư, nung nóng được anđehit R. Cho toàn bộ R tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 43,2 gam Ag. Cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nNaOH dư = nHCl = 0,1
=> m muối của este = 15,25 - 0,1.58,5 = 9,4g
Y qua CuO => anđehit => ancol bậc 1
nAg = 0,4
TH1: HCHO => ancol là CH3CHO => n anđehit = n ancol = nAg/4 = n este = 0,1
=> M este muối = 94(g) => CH2=CHCOONa
TH2: RCHO khác => n este = nAg/2 = 0,2
=> M este muối = 47g => loại vì riêng COONa đã là 67
=> Este X là CH2=CHCOOCH3 => m
 
  • Like
Reactions: Ngọc Hân 2k2
Top Bottom