Hóa 12 hòa tan hh

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp X gồm anken A và Hidro với bột Ni làm xúc tác sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có dY/X = 25/21 biết trong hỗn hợp X lúc đầu hidro chiếm 80% thể tích. hiệu suất phản ứng hiđro hóa là

Từ dY/X = MY/MX = 25/21
=> chọn MX = 21 và MY = 25
Xét 1 mol X gồm : 0,2 mol CnH2n + 0,8 mol H2
mX = mY = 1*21 = 21
Mol Y = 21/25 = 0,84
Mol H2 phản ứng = mol anken phản ứng = mol X - mol Y = 1 - 0,84 = 0,16
Hiệu suất = 100*0,16/0,2 = 80%
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom