Hóa 11 Hòa tan hết 36,8 g hỗn hợp gồm Fe và kim loại M trong dung dịch HCl

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime

Ngọc Trâm HH

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
55
83
21
Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Huế
Số mol H2 là 0,65 mol => số mol HCl là 1,3 mol
Bảo toàn khối lượng: mhh + mHCl = mmuối + mH2
=> m muối = 36,8 + 1,3. 36,5 - 0,65. 2 = 82,95 gam
hoặc dùng CT: m muối = mKL + m Cl-
Có thể đề bạn bị nhầm 36,8 đúng không, nếu là 38,6 thì đáp án là 84,75 gam, câu C bạn nhé
 
Top Bottom