Hóa 11 Hòa tan hết 1,73 gam hỗn hợp rắn gồm lưu huỳnh và phốtpho..

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 1,73 gam hỗn hợp rắn gồm lưu huỳnh và phốtpho trong dung dịch có 0,35 mol HNO3 thu được dung dịch X và NO2( sản phẩm khử duy nhất ). Trung hòa X cần 0,19 mol NaOH. Phần trăm khối lượng photpho trong hỗn hợp rắn đầu là:
A. 46,24% B. 62,15% C. 52,45% D. 53,76%
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
S + 6HNO3 ---> H2SO4 + 6NO2 + 2H2O
x-------6x-------------x
P + 5HNO3 ---> H3PO4 + 5NO2 + H2O
y-------5y-------------y
n(HNO3) dư = (0,35 - 6x - 5y) mol

Ta có: n(H+) = n(OH-)
=> (0,35 - 6x - 5y) + 2x + 3y = 0,19 (1)
Mặt khác, m(hh rắn) = 32x + 31y = 1,73 (2)

Từ (1) , (2) => x, y => %mP
 
Top Bottom