Hóa 12 hòa tan bột fe

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan bột Fe trong dung dịch X có chứa HNO3 và HCl. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y , chất rắn không tan và 3,36 l hỗn hợp khí X gồm H2 và NO với tỉ lệ mol tương ứng là 1:2. cô cạn dd Y thu được m rắn khan . tính m ?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nH2=0,05; nNO=0,1
Có H2 => NO3- hết
Có chất rắn không tan => Fe dư => dd chỉ có Fe2+
Bảo toàn e => 2.nFe pư = 2x0,05+0,1x3 => nFe pư =nFeCl2 = 0,2 => m=25,4g
 
Top Bottom