Hóa 12 Hòa tan 5.4g Al vào 700ml dd HCl 1M......

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan 5.4g Al vào 700ml dd HCl 1M thì sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X.Cho 800ml dung dịch KOH 1M vào dd X rồi cô cạn,lấy kết tủa đem nung thu được m gam chất rắn.tìm m?
nAl=0,2 mol; nHCl=0,7 mol
Al + 3HCl ---> AlCl3 + 3/2H2
=> dd X chứa 0,2 mol AlCl3 và 0,1 mol HCl dư
HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
0,1----->0,1
AlCl3 + 3NaOH ---> 3NaCl + Al(OH)3
0,2------->0,6(dư 0,1)------------->0,2
NaOH + Al(OH)3 ---> NaAlO2 + 2H2O
0,1--------->0,1
=> nAl(OH)3 dư=0,1 => nAl2O3=0,05
=> m?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
nAl=0,2 mol; nHCl=0,7 mol
Al + 3HCl ---> AlCl3 + 3/2H2
=> dd X chứa 0,2 mol AlCl3 và 0,1 mol HCl dư
HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
0,1----->0,1
AlCl3 + 3NaOH ---> 3NaCl + Al(OH)3
0,2------->0,6(dư 0,1)------------->0,2
NaOH + Al(OH)3 ---> NaAlO2 + 2H2O
0,1--------->0,1
=> nAl(OH)3 dư=0,1 => nAl2O3=0,05
=> m?
em cân bằng sai ạ
 
Top Bottom