Hóa 8 hòa tan 5,1 gam oxit của một kim loại chưa biết hóa trị...

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: thuongloan1697

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
hòa tan 5,1 gam oxit của một kim loại chưa biết hóa trị bằng 54,75 gam dung dịch axit HCl 20 % .Ct của oxit ??
Gọi n là hóa trị của KL R => CT oxit là R2On
R2On + 2nHCl -> 2RCln + nH2O
Tính m HCl = C%.mdd/100 = 10,95 g => n HCl = 0,3 mol
Đặt lên pthh => nR2On = 0,15/n
Ta có m R2On= 0,15/n . (2R+16n) = 5,1 <=> R= 9n
Biện luận ta chọn n = 3 => R = 27 : Al => CT Al2O3
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Gọi n là hóa trị của KL R => CT oxit là R2On
R2On + 2nHCl -> 2RCln + nH2O
Tính m HCl = C%.mdd/100 = 10,95 g => n HCl = 0,3 mol
Đặt lên pthh => nR2On = 0,15/n
Ta có m R2On= 0,15/n . (2R+16n) = 5,1 <=> R= 9n
Biện luận ta chọn n = 3 => R = 27 : Al => CT Al2O3
Em nghĩ chị nên đặt công thức là RxOy vì sẽ có trường hợp Fe3O4
 
Top Bottom