Hóa 9 Hòa tan 24.8g hh gồm Na2CO3 & Na2SO4 bằng dd HCl 20% vừa đủ, thấy thoát ra 2.24 lit khí (đktc)

Hoàng Thị Thu Anh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
2
0
1
20
Thừa Thiên Huế
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Hòa tan 24.8g hh gồm Na2CO3 & Na2SO4 bằng dd HCl 20% vừa đủ, thấy thoát ra 2.24 lit khí (đktc). Cô cạn dd sau pư thu được m (g) kết tủa
a) Viết PTHH
b) Tính m (g)
nCO2=0.1mol
Na2CO3 +2HCl------>2NaCl +H2O +CO2
0.1<-------------------------0.2<-----------0.1
m Na2CO3 phản ứng =0.1*106=10.6g
m chất rắn =24,8-10.6+11.7=20.9g
 
Top Bottom