Hóa 10 Hòa tan 20.2 gam hỗn hợp 2 kim loại thuộc nhóm 2A ở hai chu kì liên tiếp vào 300 ml H2O

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
  1. Hòa tan 20.2 gam hỗn hợp 2 kim loại thuộc nhóm 2A ở hai chu kì liên tiếp vaof 300 ml h2o thu được 4,48 lít h2(dktc) và dd A a) xác định tên 2 kim loại b) tính C% các chất trong dd A
nH2=4,48/22,4=0,2 mol
gọi ntktb của 2 kl là X
vì X thuộc nhóm 2A nên có hóa trị 2
pt:X+2H2O->X(OH)2+2H2
0,1.....0,2.................0,2
MX=20,2/0,1=202
bạn tự xđ 2 kl
 
Top Bottom