Hóa 8 Hòa tan 11,2 g Fe và 400 g dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 19,6% ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nH2SO4 = 0,8 (mol)
nFe = 0,2 mol
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
0,2-----0,2-----------0,2------0,2-
a) nH2 = 0,2.22,4 -> VH2 = 4,48 (l)
b) Dung dịch sau phản ứng gồm H2SO4 dư 0,6 mol (58,8 g) ; FeSO4 0,2 mol (30,4 g)
m dd sau phản ứng = 11,2 + 400 - 0,2.2 = 410,8 (g)
-> C%H2SO4 = 58,8/410,8 ≈ 14,31%
-> C%FeSO4 = 30,4/410,8 ≈ 7,4%
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nFe = 0,2 mol; nH2SO4 = 0,8 mol
a. Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
Lập tỉ lệ: nFe/1 < nH2SO4/1
=> Fe pứ hết, H2SO4 dư, tính mol các chát còn lại theo mol của Fe
nH2 = nFe = 0,2 mol => VH2
b. DD sau pứ có FeSO4:0,2 mol và H2SO4 dư: 0,6 mol
mdd sau pứ = 11,2 +400 - 0,2.2 = 410,8 gam
C% FeSO4= mFeSO4.100/mdd =
C% H2SO4 dư = mH2SO4 dư.100/mdd
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom