Hóa 11 Hoà tan 10 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe bằng dung dịch HCl 2M. Kết thúc thí nghiệm thu được dung dịch

Vạn Phúc Thần

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2018
21
12
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Thượng Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 10 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe bằng dung dịch HCl 2M. Kết thúc thí nghiệm thu được dung dịch Y và 5,6 lít H 2 (đktc). Để kết tủa hoàn toàn các cation có trong Y cần vừa đủ 300ml dung dịch NaOH 2M. Thể tích dung dịch HCl đã dùng
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Mg a___________H+ (dư)
___+ HCl ------>__Mg 2+ ______+ H2 ( 0,25)
Fe b ___________Fe2+
_______________Cl-
KL : 24 a + 56 b = 10
BTe: 2a + 2b = 0,25 . 2
=> a = b = 0,125
H+ + OH - -----> H2O
x........x.......................
Mg2+ + 2OH- ---> Mg(OH)2
Fe2+ + 2OH - ----> Fe(OH)2
=> x = 0,1
BTĐT
=> n Cl - = nHCl = 0,6 => V = 0,3 l
 

Vạn Phúc Thần

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2018
21
12
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Thượng Hiền
Mg a___________H+ (dư)
___+ HCl ------>__Mg 2+ ______+ H2 ( 0,25)
Fe b ___________Fe2+
_______________Cl-
KL : 24 a + 56 b = 10
BTe: 2a + 2b = 0,25 . 2
=> a = b = 0,125
H+ + OH - -----> H2O
x........x.......................
Mg2+ + 2OH- ---> Mg(OH)2
Fe2+ + 2OH - ----> Fe(OH)2
=> x = 0,1
BTĐT
=> n Cl - = nHCl = 0,6 => V = 0,3 l

Bạn ơi cho mình hỏi chỗ H+ + OH- là tại sao có ạ?
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom