Hóa 10 Hòa tan 0,6 gam một kim loại vào một lượng HCL dư

Vũ Tuấn Qúy

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2019
2
1
6
23
Hòa Bình
thpt hoà bình

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Hòa tan 0,6 gam một kim loại vào một lượng HCL dư. Sau phản ứng khối lượng dung dịch tăng thêm 0,55 gam. Kim loại đó la:
A. Ca
B. Al
C. Na
D. Mg
Vì sau p/ư khối lượng dung dịch tăng 0,55g và trong quá trình phản ứng có giải phóng khí H2 nên
mH2 = 0,6 - 0,55 = 0,05 g => nH2 = 0.05/2 = 0.025 mol
2R + 2nHCl -> 2RCln + nH2
0,025.2n\frac{0,025.2}{n}.................................0,025
Theo đề bài : M(R) = 0,6:0,025.2n=0,6n0,050,6 : \frac{0,025.2}{n}= \frac{0,6n}{0,05}
---> R = 0,6n0,05 \frac{0,6n}{0,05}
---> R = 12n
n 1 2 3
R 12 (loại) 24 ---> Mg 36 (loại)
[TBODY] [/TBODY]
Vậy M là Mg ---> Chọn D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Bách'sss
Top Bottom