hoá tám(công thức hoá học)

Status
Không mở trả lời sau này.
0

0915549009

[TEX]Na(I); O(II)[/TEX] nên phải có ít nhất 2 nguyên tử Na liên kết vs 1 nguyên tử O. Cần lấy tỉ lệ đơn giản nhất nên CTHH [TEX]Na_2O[/TEX]
Em về đọc sách SK lớp 8 nhé ;);)
 
P

phamhuecuc

1
a,Na(I) và O(II)
gọi công thức càn lập là:
NaxOy(x,y thuộc N sao)
theo công thức hoá trị ta có
x.I=y.II
suy ra x/y=II/I
chon x=1;y=2 ta được công thức cần lập là Na2O
các bài sau tương tự bn tự làm nhé
 
T

thao_won

Em làm như bạn phamhuecuc kìa ^.^


...............................................................
 
L

linhxinh2t

mấy bài đó dễ xèo mà bạn
cứ vô phần bài học là biết cách làm ngay ấy mà.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom