hóa sự điện li

S

sorakwok

A

ahcanh95

Bài 1:Có 0,3 . V = 0,1 . 0,1 => V = 0,01 / 0,3

nói chun V hơi lẻ.

Bài 2: Có ở bên ngoài rùi đó, bạn ra mà xem

tươn tự như thế này, chỉ khác PH của HCl là 7 thôi. Bạn thay số vào và giải, ok

gọi V1 dd axit ph=7 [H+]= 10^-7
V2 dd bazo ph=9 [oH- ]= 10^-5
n [OH-]= 10^-5 V2
PH=8 OH- dư , H+ hết
[OH- dư ] = \frac{10^-5V2-10^-7V1}{V1+V2}= 10^-6
\frac{V1}{V2}
 
N

ngocthao1995

giúp mình với:
1) thể tích dd HCl 0,3M cần để trung hòa 100 ml dd hỗn hợp NaOH 0,1 M là bao nhiêu?

2) trộn V1 l dung dịch HCl (ph=5) với V2 lít dung dịch NaOH (ph=9) thu được dd có ph=8 . tính tỉ lệ V1/V2

1.[TEX]nOH- = 0,1.0,1=0,01 mol[/TEX]
[TEX]nH+ = 0,3V mol[/TEX]

[TEX] --> 0,01= 0,3V --> V= \frac{1}{30} [/TEX]

2. [TEX] pH= 5 --> [H+] = 10^-5 --> nH+ = 10^-5V1[/TEX]

[TEX]pH= 9 --> [OH-] = 10^-5 --> nOH - = 10^-5V2[/TEX]

[TEX]pH = 8 --> \frac{10^-5V2-10^-5V1}{V1+V2} = 10^- 6[/TEX]

[TEX]\frac{V1}{V2} = \frac{9}{11}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom