Hóa sắt _lần 2

M

maserati

Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

1) hòa tan 18g rắn X : fe, feo, Fe2O3, Fe3O4 với Hno3 loãng dư , đc 3.36l No(đkc) là sp khủ duy nhất, Dẫn luồng khí Co dư qua ống cũng chứa lượng X trên đun nóng sau phản ứng thu đc bnhiêu g sắt kim loại ? đáp án 15,12g
Bài này bạn quy về hai nguyên tố Fe và O và giải
ta có hệ ( x là mol Fe và y là mol O )
56x + 16y = 18
3x = 2y +0.15*3
=> x = 027 mol
=> Khối lượng = 0.27*56 =15.12 g
 
H

hoangtucatvu

1) hòa tan 18g rắn X : fe, feo, Fe2O3, Fe3O4 với Hno3 loãng dư , đc 3.36l No(đkc) là sp khủ duy nhất, Dẫn luồng khí Co dư qua ống cũng chứa lượng X trên đun nóng sau phản ứng thu đc bnhiêu g sắt kim loại ? đáp án 15,12g
Áp dụng công thức tính nhanh:
m Fe=mX*0,7 +5,6*nN0*3
Thay số vào tìm được mFe=15,12g
 
Top Bottom