hóa quy đổi

H

hongdangnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp X gồm FeO , Fe3O4, Fe2O3, và Fe dư . để hòa tan hoàn toàn X cần dùng vừa đủ 255ml dung dịch chứa HNO3 2M , thu được V lít khí NO2 ( khí duy nhất ở đktc). tính m và V




giải chi tiết dùm mình nhé ! tks
 
C

conga2222

đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp X gồm FeO , Fe3O4, Fe2O3, và Fe dư . để hòa tan hoàn toàn X cần dùng vừa đủ 255ml dung dịch chứa HNO3 2M , thu được V lít khí NO2 ( khí duy nhất ở đktc). tính m và V




giải chi tiết dùm mình nhé ! tks

Fe=0.12mol
O(trong oxit)=x mol
NO2=y mol
HNO3=0.51 mol
bảo toàn e 0.12*3-2x=y
bảo toàn nguyen tố Fe
--> Fe(NO3)3=0.12mol
bảo toàn nguyên tố N
-->0.36+y=0.51
-->x=0.105
-->m=8.4
 
Top Bottom