[Hóa] Phương pháp btoan electron - Đề sai hay ko >.<

C

conghuyen95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề này sai :|
Câu 5: Hoà tan hoàn toàn 11,9 gam hỗn hợp Zn, Al bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được 7,616 lít SO2 (đktc), 0,64 gam lưu huỳnh và dung dịch X. Khối lượng muối trong X là
A. 67,3 gam. B. 79,1 gam. C. 57,8 gam D. 44,54 gam.
Đáp án của em là 50,3 gam
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em![/FONT]
[FONT=&quot]Ta luôn có các bán phương trình sau:[/FONT]
[FONT=&quot]2H2SO4 + 2e == > SO2 + 2H2O + SO4 2-[/FONT]
[FONT=&quot]4H2SO4 + 6e == > S + 4H2O + 3SO4 2-[/FONT]
[FONT=&quot]nSO4 2- = nSO2 + 3nS = 0,34 + 3*0,02 = 0,4 mol[/FONT]
[FONT=&quot]mX = mhh + mSO42- = 11,9 + 0,4*96 = 50,3 g[/FONT]
[FONT=&quot]Em làm đúng![/FONT]
 
Top Bottom