- 28 Tháng ba 2016
- 110
- 30
- 26
- 21
- Quảng Nam
- THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một trong các chuỗi phân hủy phóng xạ tự nhiên bắt đầu với Th(A=232;Z=90) và kết thúc với đồng vị bền Pb(A=208;Z=82)
a.Tính số phân hủy [tex]\beta[/tex]- xảy ra trong chuỗi
b.Tính năng lượng giải phóng ra trong toàn chuỗi (Đơn vị MeV)
c.Th(A=228) là 1 phần tử trong chuỗi Th. Chu kì bán hủy của tất cả các hạt nhân trung gian đều rất ngắn so với chu kì bán hủy của Th(Z=228). Tính thể tích khí He (ĐKTC) thu được do 1 gam Th(Z=228) sinh ra khi được chứa trong bình sau 20 năm. Cho chu kì bán hủy (T) của Th(Z=228) bằng 1.19 năm
d.1 phân tử trong chuỗi Th sau khi tách riêng thấy chứa 1.5*10^10 nguyên tử của một hạt nhân và phân hủy với tốc độ 3440 phân rã trong 1 phút. Tính chu kì bán hủy của mẫu trên theo đơn vị năm
(Cho mHe(Z=4)=4.0026u ; mPb(Z=208)=207.97664u ; mTh(Z=232)=232.03805u ; 1u=931.5 MeV/c^2 ; N(Avogodro)=6.023*10^23
a.Tính số phân hủy [tex]\beta[/tex]- xảy ra trong chuỗi
b.Tính năng lượng giải phóng ra trong toàn chuỗi (Đơn vị MeV)
c.Th(A=228) là 1 phần tử trong chuỗi Th. Chu kì bán hủy của tất cả các hạt nhân trung gian đều rất ngắn so với chu kì bán hủy của Th(Z=228). Tính thể tích khí He (ĐKTC) thu được do 1 gam Th(Z=228) sinh ra khi được chứa trong bình sau 20 năm. Cho chu kì bán hủy (T) của Th(Z=228) bằng 1.19 năm
d.1 phân tử trong chuỗi Th sau khi tách riêng thấy chứa 1.5*10^10 nguyên tử của một hạt nhân và phân hủy với tốc độ 3440 phân rã trong 1 phút. Tính chu kì bán hủy của mẫu trên theo đơn vị năm
(Cho mHe(Z=4)=4.0026u ; mPb(Z=208)=207.97664u ; mTh(Z=232)=232.03805u ; 1u=931.5 MeV/c^2 ; N(Avogodro)=6.023*10^23