[hoa] Phản ứng kì lạ. Hihihihihi

P

pqnga


Còn 1 2 11 thì chắc là làm theo OXH - K nhỉ ..... Theo tớ thì lấy hệ số nhỏ nhất ....

Hì cả 2 cái đều làm theo OXH - K cả kết quả như nhau thui ... vậy thì lấy cái 1 2 1 1 cho nó gọn
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

Thế này nhá: bạn viết quá trình oxh-k của nó ra mà xem:
[TEX]\left\{\begin{matrix}2Ag^o - & 2. 1e = & 2Ag^+ \\ O^o + &2e =& O^{-2} \end{matrix}\right.[/TEX]
= [TEX]2Ag^o + O^o = O^{-2} + 2Ag^+[/TEX]
lắp vào PT HH đc hệ số : 1 2 1 1
Còn PT kia bạn cứ lấy 4 nhân vào từng về của cái trên thì chả phải giống vs .....sao ???

(^^ thank cho tớ naz^^hihihih)
 
T

thanhviet1413

Theo phương trình oxi hóa-khử như ở trên thôi, còn tùy tỉ lệ (03 : Ag) của đề bài cho là 1:2 hay 1:4 mà cân bằng pư , vì 1 pt có thể nhiều cách cân bằng như vẫn đúng, đc thừa nhận lâu rồi còn gì
 
Top Bottom