Hóa Hóa phân tích

songoku21112002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2021
13
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định loại sai số chỉ thị và tính sai số chỉ thị khi định lượng NaOH 0,1 N bằng HCl 0,1 N với chỉ thị methyl da cam có pT = 4 và với phenolphtalein có pT = 9. Từ đó cho biết chỉ thị đó có phù hợp với phép chuẩn độ trên không nếu cho phép sai số trong phạm vi ≤± 1%.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,739
584
Nghệ An
.
Xác định loại sai số chỉ thị và tính sai số chỉ thị khi định lượng NaOH 0,1 N bằng HCl 0,1 N với chỉ thị methyl da cam có pT = 4 và với phenolphtalein có pT = 9. Từ đó cho biết chỉ thị đó có phù hợp với phép chuẩn độ trên không nếu cho phép sai số trong phạm vi ≤± 1%.
Pư xảy ra là pư giữa acid mạnh và base mạnh nên chúng sẽ có điểm cân bằng tại pH xấp xỉ bằng 7
Định lượng NaOH bằng HCl thì e sẽ hiểu là cho từ từ HCl vào NaOH nhé, nếu ngược lại thì là ac cứ làm ngược lại với em ạ
Loại sai số chuẩn thị:
Với methyl da cam có pt bằng 4
Đây là môi trường acid nên để methyl dacam chuyển màu ta cần mt axit nên HCl sẽ dư ~~> chuẩn độ sai số dương
Với phenolphtalein thì pH bằng 9 là mt base (thừa naoh) nên thiếu HCl nên là sai số âm

Sai số cho phép là 1%
IMG_20210828_154336.jpg
 
Top Bottom