Hóa 12 Hóa phân tích

songoku21112002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2021
13
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Tính đương lượng gam của các chất tham gia trong các phản ứng sau và giải thích:
H3PO4 + 2 NaOH → Na2HPO4 + 2H2O (1)
Bi(OH)3 + 2HCl = Bi(OH)Cl2 + 2H2O (2)
Na2CO3 + HCl = NaHCO3 + NaCl (3)
Na2CO3 + 2HCl = 2NaCl + H2O + CO2 (4)
2KMnO4 + 5H2O2 + 3H2SO4 = K2SO4 + 2MnSO4 + 5O2 + 8H2O (5)
 

thanhwill

Cựu TMod Hóa
Thành viên
19 Tháng hai 2022
159
200
36
Nam Định
mình tính mẫu 1 ví dụ pt đầu tiên sau đó bạn làm tương tự nhé
Đ [imath]H_3PO_4[/imath]= M/ni.(Zi)=M[imath]H_3PO_4[/imath]/2.(+1)=98/2=49
Đ NaOH= MNaOH/ni.Z(i)=40/1.(+1)=40
trong đó công thức tính đương lượng là
Đ=M/ni.(Zi)
với ni là số ion i trong phân tử X
Zi là điện tích của ion i

Còn vấn đề gì nữa thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom