hóa phân tích

D

diem97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hòa tán,1245 g mẫu có chứa sắt,sau đó đem kết tủa hoàn toàn bằng dung dịch NAOH dư .Lọc, rửa kết tủa sau đó đem sấy khô rồi nung ở nhiệt độ 800 độ c đến khối lượng không đổi, thu được 0,3412 g .Hãy giải thích (viết pt phản ứng ) và tính %Fe có trong mẫu đem phân tích
2/hòa tan 1,053g mẫu phân tích chỉ gồm CaCl2 và Ca(NO3)2,sau đó cho kết tủa hoàn toàn bằng acid oxalic dư .Lọc, rửa kết tủa sau đó sấy rồi nung khô thu được 0,3872g CaO. Hãy giải thích (viết ptpu)và tính% mỗi chất trong hỗn hợp trên
 
S

socviolet

1/hòa tán ,1245 g mẫu có chứa sắt,sau đó đem kết tủa hoàn toàn bằng dung dịch NAOH dư .Lọc, rửa kết tủa sau đó đem sấy khô rồi nung ở nhiệt độ 800 độ c đến khối lượng không đổi, thu được 0,3412 g .Hãy giải thích (viết pt phản ứng ) và tính %Fe có trong mẫu đem phân tích
2/hòa tan 1,053g mẫu phân tích chỉ gồm CaCl2 và Ca(NO3)2,sau đó cho kết tủa hoàn toàn bằng acid oxalic dư .Lọc, rửa kết tủa sau đó sấy rồi nung khô thu được 0,3872g CaO. Hãy giải thích (viết ptpu)và tính% mỗi chất trong hỗn hợp trên
PT bạn tự viết. Mình tính giúp bạn thôi ^^.

Bài 1: 0,3412g là Fe2O3 => $n_{Fe_2O_3}=2,1325.10^{-3} \to n_{Fe}=4,265.10^{-3}$
=> %$m_{Fe}$ (bạn ghi đề không rõ khối lượng mẫu ban đầu nên bạn soát lại đề rồi tự tính nhé)

Bài 2: Gọi $n_{CaCl_2}=x, n_{Ca(NO_3)_2}=y$ => 111x + 164y = 1,053 (*)
Bảo toàn Ca: $m_{CaO}$= 56(x+y) = 0,3872 (*)(*)
Từ (*) và (*)(*) => Số mol từng chất.



 
Top Bottom