[Hoá] pH

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,002mol FeS2 và 0,003mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóng thu được Fe2(SO4)3 , SO2 , H2O. Hấp thụ hết SO2 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch KMnO4 thu được dung dịch Y không màu trong xuốt có PH=2. Tinh thể tích Y.
 
H

heomoon

hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,002mol FeS2 và 0,003mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóng thu được Fe2(SO4)3 , SO2 , H2O. Hấp thụ hết SO2 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch KMnO4 thu được dung dịch Y không màu trong xuốt có PH=2. Tinh thể tích Y.


*ta có:
FeS - 7e \Rightarrow S+4 + Fe+3
FeS2 -11e\Rightarrow Fe+3 + 2S+4
S+6 + 2e\Rightarrow S+4
theo đlbt e ta có:
tổng số mol e nhuờng = 0.002*11 + 0.003*7=0.043 mol
tổng số mol e nhận = nS+4 = 0.043/2 = 0.0215 mol
nS02= 0.0215 + 0.002*2 + 0.003 = 0.0285 mol
5SO2 + 2KMnO4 + 2H2O\Rightarrow K2SO4 + 2MnSO4 + 2H2SO4
nH2SO4 = 0.0114 \Rightarrow nH+ = 0.0228
\Rightarrow V = 0.0228/10^-2= 2.28 l

hong biết được hôn nữa..ban tham thảo
 
Top Bottom