hoá PH tương đối

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải đáp luôn hộ độ li điện là gì nhá.
dung dịch CH3COOH nồng độ 0.1M có độ điện li a=1%
a)Tính PH dung dịch
b) A là dung dịch HCL 0.2M , B là dung dịch H2SO4 0.1M trộn các thể tích bằng nhau được X.Tính PH dung dịch X.
 
V

vovavovan

Giải đáp luôn hộ độ li điện là gì nhá.
dung dịch CH3COOH nồng độ 0.1M có độ điện li a=1%
a)Tính PH dung dịch
b) A là dung dịch HCL 0.2M , B là dung dịch H2SO4 0.1M trộn các thể tích bằng nhau được X.Tính PH dung dịch X.
a. Giả sử có 1l dung dịch đó thì [TEX]n_{Ch_3COOH}=0.1 [/TEX]
Nên: [TEX]n_{H^+}=0,1 . 1/100=10^{-3}[/TEX]
Do đó: [TEX][H^+]=10^{-3}[/TEX] -> [TEX]pH=3[/TEX]
b. Giả sử mỗi dung dịch đều có 1l thì [TEX]n_{H+}=0,2+0,1.2=0,4[/TEX]
Nên: [TEX][H^+]=0,4/2=0,2[/TEX]
Vậy [TEX]pH=0,7[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuonglien1995

Giải đáp luôn hộ độ li điện là gì nhá.
dung dịch CH3COOH nồng độ 0.1M có độ điện li a=1%
a)Tính PH dung dịch
b) A là dung dịch HCL 0.2M , B là dung dịch H2SO4 0.1M trộn các thể tích bằng nhau được X.Tính PH dung dịch X.

a) Độ điện li ở đây là tỉ số giữa số phân tử phân li raion và tổng số phân tử hoà tan hay ở bài này thì có thể hju là trong dung dịch CH3COOH 0.1m ,cú 100 phân tử hoà tan thì có 1 phân tử phân li ra ion
\Rightarrownồng độ của các phân tử CH3COOH phân li ra ion là :0.1x1%=0.001M
\RightarrowpH dd = - log 0.001=3(a paj giả sử thể tích dd là 1l nữa)
b)ta cũng giả sử thể tích mỗi dd là 1l \RightarrownH+ =0.2+0.1x2=0.4\Rightarrow[H+]=0.4/2=0.2
\RightarrowpH dd=-log 0.2=0.7:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom