[Hóa Peptit-Protein] bài tập hay

Y

yct_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-Bài Tập
Đốt cháy hoàn toàn a mol một peptit X tạo thành từ aminoaxit no mạch hở chỉ có một nhóm COOH và $NH_2$ - thu được b mol $CO_2$ và c mol $H_2O$ - d mol $N_2$ - biết b-c=a . Thủy phân hoàn toàn 0.2 mol X = dd NaOH ( lấy dư gấp đôi so với lượng cần thiết ) rồi cô cạn dd sau pứ thì thu được chất rắn có khối lượng tăng m gam so vs peptit ban đầu hỏi m =?@};-
a 60.4 b 76.4 C 30.2 D 38.2%%-
Đáp án: A
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

bạn đặt công thức tổng quát cho 1 a.a là H2N-CnH2n-C00H hoặc C2H2n+1N02=>công thức tổng quát cho péptit
=>k=4
từ b-c=a
Có 3 liên kết peptit có 4 gốc a.a =>
m tăng =0.2*3*18(nước)+0.2*22*4(Na trong a.a)+0.2*4*40(dư) = 60.4
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu thấy bài viết có ích :D!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom