[hóa] oxit sat

P

p3.luv.kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho luồng khí Co đi qua ống sứ chứa m g FexOy đun nóng cho đến khi pư xảy ra hoàn toàn. dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra đi thật chậm vào 1 l dung dich Ba(OH)2 0,1M thu dc 9,85g kết tủa. Mặc khác khi hoa tan lượng sắt tạo thành ở trên bằng V l dung dich HCl 2M có dư thì thu được 1 dung dich, sau khi cô cạn thu dc 12,7 muối khan
a, Xd CT oxit sat
b, Tinh m
c, Tính V, biết lượng dung dich Hcl đã dùng dư 20% so với lượng cần thiết

2) Nung nóng 27,3g hỗn hợp NaNO3, Cu(NO3)2 đến khối lương không đổi. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào 89,2 ml nước thì thấy còn dư 1,12 l khí ở dktc không bị nước hấp thụ, Tính m mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
 
P

phamthimai146

2) Nung nóng 27,3g hỗn hợp NaNO3, Cu(NO3)2 đến khối lương không đổi. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào 89,2 ml nước thì thấy còn dư 1,12 l khí ở dktc không bị nước hấp thụ, Tính m mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu


$NaNO_3 ----> NaNO_2 + 0,5 O_2$
a-------------------------a-----------0,5a
$Cu(NO_3)_2 ---> CuO + 2 NO_2 + 0,5 O_2$
b-----------------------------------2b-----------0,5b
$2 NO_2 + 0,5 O_2 + H_2O ---> 2 HNO_3$
2b----------------0,5b
Qua phản ứng, có thể ==> khí thoát ra là O_2 do $NaNO_3$ sinh ra
==> $0,5a = \dfrac{1.12}{22,4} = 0.05 ==> a = 0,1$
khối lượng $NaNO_3 = 85*0,1 = 8,5$
==> khối lượng $Cu(NO_3)_2 = 27,3 - 8,5 = 18,8$
 
Top Bottom