[hoá] oxit kim loại trong đề thi HSG

N

ngoc1thu2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hh A gồm 8,14 g $CuO, Al_2O_3$ và 1 oxit sắt. Cho $H_2$ dư đi qua A nung nóng, sau khi p/ư thu được 1,44g $H_2O$. Hoà tan hoàn toàn A cần dùng 170ml dd $H_2SO_4$ loãng 1M, thu được dd B. Cho B td với NaOH dư, lọc kết tủa đem nung trong kk đến kl ko đổi thu được 5,2g chất rắn .
Xác định CT oxit sắt tính số mol các chất trong A biết các p/ư xảy ra hoàn toàn

2. cho mình hỏi thêm canxi oxit (CaO) có td với $H_2$ nung nóng ko ?
thanks!
:D
 
P

pigletu

1.nH2O= 0,08 (mol)
gọi số mol CuO, Al2O3 và FexOy lần lượt là a, b, c
Ta có a+yc = 0,08
a+3b+cy=0,17
80a+80cx=5,2
80a+102b+c(56x+16y)=8,14
\Rightarrow x=3, y=4 \Rightarrow Fe3O4
b=0,03, c=0,015, a=0,02
2.không :D
 
Top Bottom