hóa:oxi hóa-khử

D

duongloan_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe,Fe3O4 tác dụng với 200ml HNO3 loãng nóng và khuâý đều.sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,24 lit khí NO duy nhất(đktc).dung dich Y còn lại 1,46 gam kim loại.khối lương muối thu được va nồng độ mol của dd HNO3 la
A,65,34gam va 3,2 M
B,65,34 gam va 2,7 M
C.48,6gam và 2,7 M
D,48,6 gam va 3,2 M
ai biết giúp mình
thanks trước nha
 
H

hocmai.hoahoc

Vì sau phản ứng Fe dư---> muối Fe+2
Gọi số mol Fe và Fe3O4 lần lượt là x và y
56x + 232y = 18,5-1,46
Áp dụng định luật bảo toàn e
Chất khử là Fe---> Fe+2--> số mol e = 2x
Chất oxi hóa là Fe3O4----> 3Fe+2---> Số mol e oxi hóa = 2y
Chất oxi hóa là N+5--> N+2--> số mol e = 0,3
BTE--> 2x = 2y + 0,3
Em làm tiếp nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom