[Hóa-ônDH] khó hiểu

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho chất hữu cơ X có CTPT [tex]C_{4}H_{6}O_{4}[/tex] tác dung với dd NaOH theo ptpu:
[tex]C_{4}H_{6}O_{4}+2NaOH---->2Z+Y [/tex]
để oxi hóa hết a mol Y thì cần vừa đủ 2a mol CuO đun nóng,sau phản ứng tạo thành a mol chất T.Khối lượng phân tử T là ?
2/Đốt cháy hoàn toàn 20 ml hỗn hợp gồm [tex]CH_{4};C_{3}H_{6},CO[/tex](thể tích CO gấp 2 lần V [tex]CH_{4}[/tex]) thu được 24ml CO2(V đo cung dk).Tỉ khối X so với hidro là :|
 
P

phamminhkhoi

1. đây là chất có công thức HCOOCH2 - CH2OOCH thuỷ phân sinh ra HCOONa & C2H4(OH)2 tác dụng với CuO sinh ra OHC-CHO M = 58
2. Ta có CH4 và CO ----> 1 CO2
C3H6--------> 3CO2
n CO2 : n X = 1,2, theo đường chéo ------> C2H4 và CH4 chiếm 90%---> CH4 chiếm 30%, CO chiếm 60%, C3H6 chiếm 10% ---> M = 25,8 --> dX / H2 = 12,9
 
G

gacon_lonton_timban

n(X) : nNaOH = 1:2 => este 2 chức
X có đen ta = 2 và từ PT + dữ kiền "để oxi hóa hết a mol Y thì cần vừa đủ 2a mol CuO " suy ra CTCT của X là HCOO-CH2-CH2-OOCH
Y là CH2(OH)-CH2(OH)
CH2(OH)-CH2(OH) + 2CuO ---> OHC-CHO + 2Cu + 2H_2O
Chất T là OHC-CHO .... Phân tử khối là 58

^~^ C coi có sai ko để t còn sửa .......... Hjc
 
Top Bottom