Hóa 8 Hóa ôn thi HKII

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Lập phương trình hóa học và cho biết chúng thuộc loại phản ứng gì?
a.H2 + O2 ->H2O
b. Al + HCl-> AlCl3 + H2
c.KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
d.P + O2 -> P2O5
e. H2O + CaO -> Ca(OH)2
f. H2O + Na2O -> NaOH
g. H2O + K2O -> KOH
h. H2O + Ca -> Ca(OH)2 + H2
i. H2O + Na2O -> NaOH + H2
j. KClO3 -> KCl + O2
k. Fe + HCl -> FeCl2 + H2
l. Fe2O3 + H2 -> Fe + H2Oi
m. Fe + O2 -> Fe3O4
n. HgO + H2 -> Hg + H2O

Câu 2.
Trong phòng thí nghiệm oxit sắt từ (Fe3O4) được điều chế bằng cách dùng oxi để oxi hóa sắt ở nhiệt độ cao
a.Tính khối lượng sắt và thể tích khí oxi (đktc) cần thiết để điều chế được 3,48g oxit sắt từ
b.Để có được lượng oxi trên cần phải phân hủy bao nhiêu gam kali clorat?

Câu 3.
Khi cho 0,2 mol kẽm tác dụng với dung dịch có chứa 49g axit sunfuric
a.Viết phương trình phản ứng
b. Sau phản ứng chất nào còn dư? Dư bao nhiêu gam?
c.Tính thể tích khí hiđrô thu được (đktc)?

Câu 4. Có 3 lọ đựng riêng biệt các khí không màu là H2, O2, CO2. Hãy trình bày cách nhận biết các khí trong mỗi lọ. Viết phương trình phản ứng xảy ra (nếu có)
 
Last edited:

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
câu 1: Mình CBPT rồi bạn theo lý thuyết mà phân loại nha
a.2H2 + O2 -> 2H2O
b. 2Al + 6HCl-> 2AlCl3 + 3H2
c.2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
d.4P + 5O2 -> 2P2O5
e. H2O + CaO -> Ca(OH)2
f. H2O + Na2O -> 2NaOH
g. H2O + K2O -> 2KOH
h. 2H2O + Ca -> Ca(OH)2 + H2
i. 2H2O + 2Na2O -> 4NaOH + H2
j. 2KClO3 -> 2KCl + 3O2
k. Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
l. Fe2O3 + 3H2 -> 2Fe + 3H2O
m. 3Fe + 2O2 -> Fe3O4
n. HgO + H2 -> Hg + H2O
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Câu 4. Có 3 lọ đựng riêng biệt các khí không màu là H2, O2, CO2. Hãy trình bày cách nhận biết các khí trong mỗi lọ. Viết phương trình phản ứng xảy ra (nếu có)
Cho que đóm đang đốt cháy vào ba lọ
+) Lọ làm cho que đóm bùng cháy (mãnh liệt) là O2
+) Lọ làm cho que đóm cháy ngọn lửa màu xanh là H2
+) Lọ làm cho que đóm vụt tắt là CO2
Câu 3.
Khi cho 0,2 mol kẽm tác dụng với dung dịch có chứa 49g axit sunfuric
a.Viết phương trình phản ứng
b. Sau phản ứng chất nào còn dư? Dư bao nhiêu gam?
c.Tính thể tích khí hiđrô thu được (đktc)?
nH2SO4 = 49/98 = 0,5 (mol)
a) Zn + H2SO4 --> ZnSO4 + H2 (bay lên)
b) 0,2(mol) < 0,5(mol) => H2SO4 dư
mH2SO4(dư)= 98*(0,5-0,3)= 19,6 (g)
c) Zn + H2SO4 --> ZnSO4 + H2
0,2(mol) --------------------------> 0,2(mol)
VH2 = 0,2.22,4 = 4,48 (lít)
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Câu 1. Lập phương trình hóa học và cho biết chúng thuộc loại phản ứng gì?
a.H2 + O2 ->H2O
b. Al + HCl-> AlCl3 + H2
c.KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
d.P + O2 -> P2O5
e. H2O + CaO -> Ca(OH)2
f. H2O + Na2O -> NaOH
g. H2O + K2O -> KOH
h. H2O + Ca -> Ca(OH)2 + H2
i. H2O + Na2O -> NaOH + H2
j. KClO3 -> KCl + O2
k. Fe + HCl -> FeCl2 + H2
l. Fe2O3 + H2 -> Fe + H2Oi
m. Fe + O2 -> Fe3O4
n. HgO + H2 -> Hg + H2O

Câu 2.
Trong phòng thí nghiệm oxit sắt từ (Fe3O4) được điều chế bằng cách dùng oxi để oxi hóa sắt ở nhiệt độ cao
a.Tính khối lượng sắt và thể tích khí oxi (đktc) cần thiết để điều chế được 3,48g oxit sắt từ
b.Để có được lượng oxi trên cần phải phân hủy bao nhiêu gam kali clorat?

Câu 3.
Khi cho 0,2 mol kẽm tác dụng với dung dịch có chứa 49g axit sunfuric
a.Viết phương trình phản ứng
b. Sau phản ứng chất nào còn dư? Dư bao nhiêu gam?
c.Tính thể tích khí hiđrô thu được (đktc)?

Câu 4. Có 3 lọ đựng riêng biệt các khí không màu là H2, O2, CO2. Hãy trình bày cách nhận biết các khí trong mỗi lọ. Viết phương trình phản ứng xảy ra (nếu có)
Câu 2:
3Fe + 2O2 -> to Fe3O4
a) nFe3O4 = 0,015 mol
Theo PT : nO2 = 2.0,015=0,03 mol
=> VO2 đktc = 0,03.22,4=0,672 l
nFe = 3.0,015= 0,045 mol
=> mFe = 0,045.65=2,925 g
b) 2KClO3 -> to 2KCl + 3O2
0,02 <-------------------0,03 mol
=> mKClO3 = 0,02.122,5= 2,45 g
 
Top Bottom