H
huongduong_xanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Kim loại nhôm bị oxihoa trong dung dịch kiềm NaOH , trong quá trình đó chất oxihoa là
A.Al B. H2O C. NaOH D. H2O và NaOH
2.Mọt dung dịch hỗn hợp chứa a mol NaAlO2 và a mol NaOH tác dụng với 1 dung dịch chứa b mol HCl , điều kiện để thu dc kết tủa sau pư là
A. a=b B. a=2b C. b=5a D. a<b<5a
3.Cho các pư
C6H5NH3Cl + (Ch3)2NH ---> (Ch3)2NH2Cl + C6H5NH2 (1)
(CH3)2NH2Cl + NH3 ---> Nh4Cl + (Ch3)2NH (2)
trong đó pư tự xảy ra là
A. 1 B2 C 1 và 2 D. ko có
4. trong quá trình este hóa giữa rượu và axit hữu cơ , yếu tố ko làm cân bằng của pư este chuyển dịch theo chiều thuận là
A. cho rượu dư hay axit dư
B. dùng chất hút nước để tách nước
C. Chưng cất ngay để tách este ra
D. Sử dụng axit mạnh làm xúc tác
A.Al B. H2O C. NaOH D. H2O và NaOH
2.Mọt dung dịch hỗn hợp chứa a mol NaAlO2 và a mol NaOH tác dụng với 1 dung dịch chứa b mol HCl , điều kiện để thu dc kết tủa sau pư là
A. a=b B. a=2b C. b=5a D. a<b<5a
3.Cho các pư
C6H5NH3Cl + (Ch3)2NH ---> (Ch3)2NH2Cl + C6H5NH2 (1)
(CH3)2NH2Cl + NH3 ---> Nh4Cl + (Ch3)2NH (2)
trong đó pư tự xảy ra là
A. 1 B2 C 1 và 2 D. ko có
4. trong quá trình este hóa giữa rượu và axit hữu cơ , yếu tố ko làm cân bằng của pư este chuyển dịch theo chiều thuận là
A. cho rượu dư hay axit dư
B. dùng chất hút nước để tách nước
C. Chưng cất ngay để tách este ra
D. Sử dụng axit mạnh làm xúc tác