hoá ôn thi đại học

A

asoa112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ban nào có cac công thức để : dua vao cau hinh electron lam sao biet ngto đó thuộc nhóm A hay B va nếu la nhóm B thi lam sao biet dó la nhom mấy B ? (không cho dùng bảng tuần hoàn)
vidu: cho cau hinh e cua X : 1s^2 2s^2 2p^6 3p^6 3d^6 4s^2 hoi ngto nay thuoc nhom A hay B va la nhom thu may? ( đây chỉ là vidu thôi)


ban nao co cong thuc ve van de nay cho minh cai nha! thank truoc :confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

ban nào có cac công thức để : dua vao cau hinh electron lam sao biet ngto đó thuộc nhóm A hay B va nếu la nhóm B thi lam sao biet dó la nhom mấy B ? (không cho dùng bảng tuần hoàn)
vidu: cho cau hinh e cua X : 1s^2 2s^2 2p^6 3p^6 3d^6 4s^2 hoi ngto nay thuoc nhom A hay B va la nhom thu may? ( đây chỉ là vidu thôi)
*Phân nhóm chính (Nhóm A) chỉ gồm các nguyên tố s và p
số thứ tự của nhóm =số e lớp ngoài cùng
*Phân nhóm phụ ( nhóm B) gồm các nguyên tố d ,f
số thứ tự của nhóm =số e hóa trị [TEX](n-1)d^xns^y[/TEX]
-Nếu x+y<8 => số thứ tự của nhóm =x+y
-Nếu x+y=8 ,9,10 => số thứ tự của nhóm là VIII
-Nếu x+y>10 => số thứ tự =x+y-10
 
S

snnb

giúp mình bài này với :hấp thụ hoàn toàn 0,672 lít khí CO2 (đKTC) vào 1 lít dung dịch gồm NaOH 0,025M và Ca(OH)2 0,0125M, thu được x gam kết tủa . Giá trị của x là :
 
N

nguyen_van_ba

giúp mình bài này với :hấp thụ hoàn toàn 0,672 lít khí CO2 (đKTC) vào 1 lít dung dịch gồm NaOH 0,025M và Ca(OH)2 0,0125M, thu được x gam kết tủa . Giá trị của x là :

Thực ra bài này cũng không khó lắm đâu:

[TEX]n_{CO_2} = 0,03 mol[/TEX]
[TEX]n_{OH^-} = 0,05 mol[/TEX]

[TEX]CO_2 + OH^- ----> HCO_3^-[/TEX]
0,03.....0,05.....->...........0,03
[TEX]OH^- + HCO_3^- ----> CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]
0,02.........0,03.....->...........0,02

[TEX]Ca^{2+}+ CO_3^{2-} ----> CaCO_3[/TEX]
0,0125......0,02......->........0,0125
\Rightarrow x=1,25 g
 
Top Bottom