[hóa ôn thi đại học ] phương pháp bảo toàn electoron

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho a gam hỗn hợp A gồm các oxit FeO, CuO, Fe2O3 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với
250 ml dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch B và 3,136 lít (đktc) hỗn hợp khí C gồm NO2 và NO
có tỷ khối so với hiđro là 20,143. Giá trị của a là:
A. 74,88 gam B. 52,35 gam C. 61,79 gam D. 72,35 gam
 
A

ahcanh95

dựa vào V và tỉ khối hơi => mol NO2 = 0,09 . mol NO = 0,05 mol
e cho = e nhận => mol CuO = mol FeO = mol Fe2O3 = 0,24 =>m = 74,88 gam

chỉ có FeO cho e
 
Top Bottom