hoá: ôn tập

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để pic trước ko ai làm t đành lập mới vậy

21. cho dd Ch3COOH 0,1M biết hằng số ion hoá của CH3 COOH là [TEX]K_a= 1,8.10^{-5}[/TEX] . . nồng độ cân = ion còn [TEX]CH3 COO^- [/TEX]và độ điện li [TEX]\alpha[/TEX] là

40. hh X gồm 2 ax hc no mhở 2 lần ax A ; ax ko no 1 nối đôi mhở đơn chức (B) . số ngtử C trong phân tử chất này gấp đooi số ngtử C trog ptử chất kia . đốt cháy htoàn 5,08 g X đc 4,704 l CO2. nếy trung hoà hết 5,08 g X cần 350 mldd NaOH 0,2 M đc hh muối Y. ct CT của A;B
41. hh X gồm 2 ax hcơ no chứ ko quá 2 nhóm –COOH có khối lượng 16 g tưong ứng với 0,175 mol . đốt cháy htoàn ; cho sphẩm cháy qua nc vôi trong dư thu đc 47,5 g ktủa . mặt # nếu cho hh X + vừa đủ với Na2CO3 thu đc 22,6 g muối . công thức cấu tạo of 2 ax.

33. có p (g) hh X gồm 1 axit hữu cơ A có công thức tq
latex.php
và 1 ancol B có CT
latex.php
. biết A; B có khói lượng phân tử = nhau .
-lấy 1/10 hh X cho tdụng với lượng dư kim loại Na thì đc 168 ml H2 (đktc)
- đoót cháy htoàn 1/10 hh X rồi cho sp cháy hấp thụ hết vào dd NaOH dư sau đó thêm tiếp BaCl2 dư vào thì nhận đc 7,88 g ktủa . xđ CT của A; B
câu 3. gthích kỹ cho t nhé ( câu này xhiện nh` trong đề)

hh ax
latex.php
với glixerol tạo đc tối đa bao nhiêu tri este

35. cho 1 lượng axit hữu cơ B pư vừa đủ với dd NaO rồi cô cạn dd thu đc 1,48 g muối khan D ; đem toàn bộ lượng muối D đốt htoàn với O2 thu đc 1,06 g 1 crắn X và 1 hh Y . cho hthụ hết Y vào bình đựng nước vôi trong dư thì m bình tăng 1,06 g và khi lọc ta thu đc2 g ktủa rắn Z . số C trong B < 6 . CT B là:

38. cho 30 g hỗn hợp 2 chât hc a; B mhở chỉ có nhóm chức -OH và -COOH . ; trong đó A có 2 nhóm chức # nahu và B chỉ có 1 nhóm chức tdụng hết vs Na tạo 0,3 mol H2 . mặt # néu trung hoà 30 g hh trên acfn 0,8 l dd NaOH 0,5 M . đốt cháy A cũng như B đều thu đc số mol CO2= n H2O . biết gốc H-C trong A > trog B . xđ CT A; B.

39. có 2 axit hc no mhở A đơn chức ; B đa chức . ta tiến hành thí ngh như sau .
-TN1: hh X1 chứa a mol A; b mol B . để trung hoà X1 cần 500ml dd NaOH 1M ; néu đốt cháy hoàn toàn X1 thì thu đc 11,2 l CO2
-TN2 : hh X2 chưa b mol A và amol B . để trung hoà X2 cần 400 ml dd NaOH 1M . biết a+b= 0,3 mol . cho biết CTPT 2 axit
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Dạo này nhác rồi ... ^~^

Bài 35 ... t làm rồi mà c ^~^
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=101602

Bài 39 ...
Gọi CTPT A : [TEX]C_{n}H_{2n+1}COOH[/TEX] : a mol

B : [TEX]C_{m}H_{2m+2-z}(COOH)_{z}[/TEX] : b mol

Pứ cộng NaOH \Rightarrow a + zb = 0,5 (1)

Pứ đốt cháy \Rightarrow (n+1)a + (m+z)b = 0,5

\Rightarrow an + bm = 0 \Rightarrow n = 0 , m=0

TN2 : \Rightarrow b + az = 0,4(2)

(1) + (2) \Rightarrow a + b + z(a+b) = 0,9

Mặt # : a+b = 0,3 \Rightarrow z = 2

\Rightarrow [TEX]HCOOH[/TEX] và [TEX](COOH)_2[/TEX]
 
N

no.one

33. có p (g) hh X gồm 1 axit hữu cơ A có công thức tq
latex.php
và 1 ancol B có CT
latex.php
. biết A; B có khói lượng phân tử = nhau .
-lấy 1/10 hh X cho tdụng với lượng dư kim loại Na thì đc 168 ml H2 (đktc)
- đoót cháy htoàn 1/10 hh X rồi cho sp cháy hấp thụ hết vào dd NaOH dư sau đó thêm tiếp BaCl2 dư vào thì nhận đc 7,88 g ktủa . xđ CT của A; B
ĐỀ của bạn S oi` : [TEX]C_nH_{2n}O_2[/TEX],[TEX]\red{C_mH_{2m+2}O}[/TEX] trong tờ bài tập của bọn tớ là vậy
[TEX]C_nH_{2n}O_2: a(mol)[/TEX]
[TEX]C_mH_{2m+2}O:b(mol)[/TEX]

ta có hệ sau [TEX]\left{\begin{14n+32=14m+18}\\{a+b=0,15}\\{an+bm=0,4} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{a=0,05(mol)}\\{b=0,1(mol)}\\{n=2}\\{m=3} [/TEX]

A:[TEX]CH_3COOH[/TEX]
B:[TEX]C_3H_7OH[/TEX]

38. cho 30 g hỗn hợp 2 chât hc a; B mhở chỉ có nhóm chức -OH và -COOH . ; trong đó A có 2 nhóm chức # nahu và B chỉ có 1 nhóm chức tdụng hết vs Na tạo 0,3 mol H2 . mặt # néu trung hoà 30 g hh trên acfn 0,8 l dd NaOH 0,5 M . đốt cháy A cũng như B đều thu đc số mol CO2= n H2O . biết gốc H-C trong A > trog B . xđ CT A; B.
Do nCO2=nH2O------> R,R' là các hidrocacbon no

A:[TEX]HO-C_nH_{2n}-COOH: a(mol)[/TEX] , đk n>m\geq0

B: [TEX]\left[\begin{C_mH_{2m+1}-COOH: b(mol)}\\{C_mH_{2m+1}-OH:b(mol)} [/TEX]

Ta có : 2a+b=0,6 (mol)

Lại có [TEX]\left[\begin{a+b=0,4 .....B:C_mH_{2m+1}-COOH}\\{a=0,4.....B:C_mH_{2m+1}-OH( loai)} [/TEX]

---------> a=b=0,2(mol)

---------> 0,2(14n+62)+0,2(14m+46)=30

--------->m+n=3

-------->[TEX]\left[\begin{m=0,n=3}\\{m=1,n=2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom