Hóa 8 Hóa ôn tập 8

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Dẫn luồng khí H2 đi qua ống thủy tinh chứa 28 gam bột CuO nung nóng . Sau một thoi gian thu đc 24 gam chất rắn Y . Xác định thành phần % kluong các chất trong Y và tính khối luợng nuớc tạo thành
vì chỉ sau 1 thời gian nên pư xảy ra ko hoàn toàn (tức CuO còn dư)
nCuO ban đầu = 28/80 = 0.35 mol
gọi a là số mol CuO đã pư
CuO + H2 = Cu + H2O
a mol -------- a mol
nCuO dư = 0.35 -a mol
nCu tạo thành = a mol
mY = mCuO + mCu = (0.35-a)80 + 64a = 24 => a = 0.25
=> nCuO dư = 0.35 - 0.25 = 0.1 mol => mCuO dư = 0.1*80 = 8g
nCu tt = 0.25 mol=> mCu = 0..25*64=16g
=> %CuO = 8/24*100 = 33.33%
%CuO = 66.67%
 

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc
vì chỉ sau 1 thời gian nên pư xảy ra ko hoàn toàn (tức CuO còn dư)
nCuO ban đầu = 28/80 = 0.35 mol
gọi a là số mol CuO đã pư
CuO + H2 = Cu + H2O
a mol -------- a mol
nCuO dư = 0.35 -a mol
nCu tạo thành = a mol
mY = mCuO + mCu = (0.35-a)80 + 64a = 24 => a = 0.25
=> nCuO dư = 0.35 - 0.25 = 0.1 mol => mCuO dư = 0.1*80 = 8g
nCu tt = 0.25 mol=> mCu = 0..25*64=16g
=> %CuO = 8/24*100 = 33.33%
%CuO = 66.67%
m H2O đâu ạ
 
Top Bottom