Hóa 11 Hóa ôn lại

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1.Trộn 100 ml dd HCl 1M với 100ml dd Ba(OH)2 0,5M.pH của dd sau khi trộn là?
2. Có dd A :H2SO4 0,05 M, dd B chứa Ba(OH)2 0,05M và KOH 0,1M
a. pH của dd B?
b.Thể tích dd B cần dùng để trung hòa 200ml dd A là?
1, nH+ =0,1 mol
nOH- =0,1
=> pH=7
2, [OH-]=0,2
=>[H+]=[tex]5.10^{-14}[/tex]
=>pH=13,3
=>pOH=14-13,3=0,7
b, nH2SO4=0,01 mol => nH+ =0,02 mol
=> nOH- cần trung hòa =0,02 mol
gọi thể tích của B là a lít
=> nOH- = 0,2a=0,02
=>a=0,1 lít =100 ml
Không biết có đúng ko nữa
 
Top Bottom