Hóa Hóa ôn học kì 1

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Last edited:
  • Like
Reactions: Bonechimte

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Không có đáp án đúng
A. $Pb(OH)_2$ không tác dụng với NaOH.
B. $Na_2CO_3$ k tác dụng với NaOH

Tác dụng với HCl :
$Al(OH)_3+HCl -> AlCl_3+H_2O$
$Al_2O_3+HCl -> AlCl_3+H_2O$
$Na_2CO_3+HCl -> NaCl+CO_2+H_2O$
Tác dụng với NaOH :
$Al(OH)_3+NaOH -> NaAlO_2+H_2O$
$Al_2O_3+NaOH -> NaAlO_2+H_2O$
C. $HNO_3$ k tác dụng với HCl$
D. NaCl k tác dụng với NaOH
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: chaugiang81

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 15
nH2SO4= 0.12 mol
nNa2CO3= 0.1 mol
CO32- + 2H+ --> CO2 + H2O
0.1........0.24 -----> 0.1
m khí = 0.1 mol => mdd = 18.2gam
m rắn = .... .???? mk ko rõ là có H2SO4 đ dư ko nữa, nếu có H2SO4 đ dư thì ra kq là B
kq giống kq của bạn ko? @ngchau2001
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chou Chou

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
@P L A N @LN V @tiểu thiên sứ @Jotaro Kujo
View attachment 36195
View attachment 36201
@huyenlinh7ctqp
Em tên Huyền nhá =='
$Na_2CO_3+H_2SO_4->Na_2SO_4+CO_2+H_2O$
$n_{Na_2CO_3}=0,1 (mol)$
$n_{H_2SO_4}=0,0244 mol$
-> H2SO4 dư
-> $m_{CO_2}$
Khối lượng dung dịch = $m_{Na_2CO_3}+m_{H_2SO_4}-m_{CO_2}$
Từ số mol của Na2CO3 -> nNa2SO4 và nH2SO4 dư
->>
hì, chị tưởng tên Linh :D
dạ chắc e tra sai trang rồi c :( C tra trang nào vậy?
từ điển phương trình hóa học đó em :)
bài 15
nH2SO4= 0.12 mol
nNa2CO3= 0.1 mol
CO32- + 2H+ --> CO2 + H2O
0.1........0.12 -----> 0.06
m khí = 0.06 mol => mdd = 19.96 gam
m rắn = mNa2Co3 dư + mNa2SO4 = 18.52 gam
kq giống kq của bạn ko?
làm sao để tính được nH2SO4 vậy? Công thức nào thế? tại mình quên hết rồi :p
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em tên Huyền nhá =='
$Na_2CO_3+H_2SO_4->Na_2SO_4+CO_2+H_2O$
$n_{Na_2CO_3}=0,1 (mol)$
$n_{H_2SO_4}=0,0244 mol$
-> H2SO4 dư
-> $m_{CO_2}$
Khối lượng dung dịch = $m_{Na_2CO_3}+m_{H_2SO_4}-m_{CO_2}$
Từ số mol của Na2CO3 -> nNa2SO4 và nH2SO4 dư
->>
hì, chị tưởng tên Linh :D

từ điển phương trình hóa học đó em :)

làm sao để tính được nH2SO4 vậy? Công thức nào thế? tại mình quên hết rồi :p[/QUOTE]
Dạ e cảm ơn ạ :D
Tính khối lượng của H2SO4
mH2SO4 = 98% * 12 = 11,76 g
=> nH2S04 = 11,76 / 98 = 0,12 mol
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Em tên Huyền nhá =='
$Na_2CO_3+H_2SO_4->Na_2SO_4+CO_2+H_2O$
$n_{Na_2CO_3}=0,1 (mol)$
$n_{H_2SO_4}=0,0244 mol$
-> H2SO4 dư
-> $m_{CO_2}$
Khối lượng dung dịch = $m_{Na_2CO_3}+m_{H_2SO_4}-m_{CO_2}$
Từ số mol của Na2CO3 -> nNa2SO4 và nH2SO4 dư
->>
hì, chị tưởng tên Linh :D

từ điển phương trình hóa học đó em :)

làm sao để tính được nH2SO4 vậy? Công thức nào thế? tại mình quên hết rồi :p
Phần trên của em tính sai sửa lại rồi nhé.
$m_{H_2SO_4}=\frac{m_{dd}}{100}.98$
-> n
 
Top Bottom