Hóa 10 Hóa ôn HKII bổ ích

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Bạn vui lòng giải hộ mình với ạ mình k biết làm . Cái đó ng ta ghi chơi hay sao á
Mk giải ra nhưng đáp án khác 0,336.
Là như thế này:
Quy đổi hỗn hợp oxit thành Fe: 0,06mol và O: 0,03mol
Ta có:
Fe0 ------>3e+ Fe+3
0,06 0,18
O0 +2e------> O-2
0,03 0,06
S+6 +2e------> S+4
2x x
0,18 = 0,06 +2x => x = 0.06
V = 0,06 . 22,4 =1,344
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bạn ơi chỗ bảo toàn e mình chưa hiểu cái chỗ mol oxi á bạn
dạ là thế này ạ!
trong hỗn hợp thu toàn Fe với O phải ko ạ?
tức là khi giải sẽ ghi: Quy hỗn hợp thành Fe và O
thì mhh sau pu = mFe + mO = 3,84 =) mO = 3,84-mFe
mà cái Fe này nó đi từ trước ra sau, vẫn chỉ là nó, ko bị mổ xẻ = 3,36
=) mO = 3,84-mFe = 3,84- 3,36=...
mà n = m/ M =) nO = .../16 =... mol
Ok! :)
 

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
dạ là thế này ạ!
trong hỗn hợp thu toàn Fe với O phải ko ạ?
tức là khi giải sẽ ghi: Quy hỗn hợp thành Fe và O
thì mhh sau pu = mFe + mO = 3,84 =) mO = 3,84-mFe
mà cái Fe này nó đi từ trước ra sau, vẫn chỉ là nó, ko bị mổ xẻ = 3,36
=) mO = 3,84-mFe = 3,84- 3,36=...
mà n = m/ M =) nO = .../16 =... mol
Ok! :)
Chỗ đó chị hiểu rồi em mà chỗ bảo toàn e á
 

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
dạ là thế này ạ!
trong hỗn hợp thu toàn Fe với O phải ko ạ?
tức là khi giải sẽ ghi: Quy hỗn hợp thành Fe và O
thì mhh sau pu = mFe + mO = 3,84 =) mO = 3,84-mFe
mà cái Fe này nó đi từ trước ra sau, vẫn chỉ là nó, ko bị mổ xẻ = 3,36
=) mO = 3,84-mFe = 3,84- 3,36=...
mà n = m/ M =) nO = .../16 =... mol
Ok! :)
Ý chị là tại sao oxi lại là nhận electron
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Ý chị là tại sao oxi lại là nhận electron
dạ vì đã quy về nguyên tố tức là nó ko có liên kết với ai cả, do đó, có số oxh bằng 0, về -2 nên nhận 2e
Fe cũng có số oxh bằng 0 ạ, cho nên nó mới nhận 3e ạ! :)
 
Top Bottom