hoa nito11

L

likecream

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 27.4g Ba vào 500g dung dich hỗn hợp (nh4)2so4 1.32%và cuso4 2% và đun nóng để đuổi hết nh3.sau khi kết thúc tất cả các phản ứng thu được khí a,kết tủa b và dung dịch c
1.tính thể tích khí a(đktc)
2.lấy kết tủa b rửa sạch và nung ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi thí thu được bao nhiêu g chất rắn
3.tính nồng độ%của chất tan trong c

mọi người giúp mình nhanh nhớ mình cần rất gấp .cám ơn nhiều
 
M

manhbghh21996

Thế này nhé bạn,bây giờ mình đi làm từng bước một:
Tính số mol mỗi chất: nBa=0,2 ; n(NH4)2SO4=0,05; nCuSO4=0,0625
Khi cho Ba vao,sẽ xảy ra phản ứng: Ba+2H2O-->Ba(OH)2+H2
mol: 0,2 --> 0,2 0,2
Thấy nBa>n(SO4)2- =>chất rắn b là BaSO4 và Cu(OH)2; khí a là H2;dd c là Ba(OH)2 dư.
Có: nBaSO4=n(SO4)2-=0,1125 ; nCu(OH)2=0,0625
nBa(OH)2=0,0875 ; nH2=0,2
a) Va=0,2*22,4=4,48 l
b)khi nung chất rắn b,chỉ có Cu(OH)2 bị nhiệt phân thành CuO
Cu(OH)2---->CuO +H2O
mol: 0,0625 0,0625
=> khối lượng chất rắn thu được sau khi nung là:
m=mBaSO4 +mCuO=0,1125*233 +0,0625*80=31,2125g(số xấu thế)
c)mBa(OH)2=0,0875*171=14,9625g
khối lượng dd là: mdd=27,4+500-mBaSO4-mCu(OH)2-mH2=494,6625g
=>c%=(14,9625/494,6625)*100%=3,025%
xong.nhung bạn xem lai đề đi sao số xấu thế!hướng đi của tớ đúng rồi đấy.
 
Top Bottom