[Hóa] Nhôm

T

trannga1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 11(nhôm và hợp chất của nhôm)
cho hỗn hợp na và Al với tỉ lệ mol tương ứng la 1:2 vào nước dư.sau khi các p/ư xảy ra hoàn toàn.thu được 8,96 lít khí(đkc) và m gam chất rắn không tan.gtri m la
A.10,8 B.5,4 C.7,8 D.43,2
MONG THẦY VÀ CÁC BẠN GIÚP !
 
N

namnguyen_94

Ta có: nH2 = 0,4 mol
+ Do Na:Al = 1:2 --> Al dư --> nNa = 0,2 mol
--> nAl(dư) = 0,2 mol -- m = 5,4 gam
 
Top Bottom