Hóa Hóa Nhôm Và KL Kiềm

Khưu Hồng Quân

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
1
0
1
24
Kiên Giang

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho m gam hỗn hợp gồm Ba, Na, Al trong đó nNa: nAl = 1: 6 hoà tan vào nước dư thu được dung dịch A; 17,92 lít khí (đktc) và 5,4g chất rắn không tan. Giá trị của m là
Qui Na và Ba = X , X + H20 => OH- + 1/2H2
am0l 0,5a
Al + OH- + H20 => AlO2- + 3/2H2
a <= a 1,5a (m0l)
Số mol khi H2 sinh ra = 0,5a + 1,5a = 2a =0,8 => a=0,4 (m0l)
=>nOH- = nAlpu =0,4(m0l) => tổng số mol Al ban đầu =0,6 (m0l)
=> nNa = 0,1 (m0l) => nBa =nH2(pu1) - nH2(do Na tạo ra) = 0,2 - 0,1*0,5 = 0,15 (m0l)
=> khối lg hh m = 0,1*23 + 0,15*137 +0,6 *27 = 39,05(g)
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom