[Hóa] Nhiệt luyện

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO đi qua hh X gồm CuO, Fe2O3 và MgO ở t0 cao thu được chất rắn Y và khí CO2. Hấp thụ hết khí CO2 bằng vôi trong dư thu được 30,0 gam kết tủa. Cho hh Y vào dd H2SO4 đặc, nóng dư. Tính thể tích khí SO2 (đktc). SO2 là sản phẩm khử duy nhất của H2SO4.
A. 8,96 lít B. 11,2 lít C. 5,60 lít D. 6,72 lít #
 
M

mitkun

dễ thấy số ohx của cái oxit trước và sau của cả quá trình không đổi.
mà:
[tex] n_{CO_2}= n_{KT}=n_{C(CO_2)}= 0,3 mol[/tex]
áp dụng định luật bảo toàn e:
[tex] C^{+2} ---->C^{+4} +2e[/tex]
[tex] ------0,3mol--0,6mol[/tex]
[tex] S^{+6} +2e--->S^{+4}[/tex]
[tex] ---0,6mol--0,3mol[/tex]
=> V= 0,3.22,4=6,72l
 
Top Bottom