Hóa nhận biết

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nvquang93

G

gacon_lonton_timban

Cho từng chất thực hiện pứ tách nước vs H2SO4 làm xúc tác , ở đk 170 độ C. Sau đó thêm tiếp dd Brom vào sản phẩm . DD ko làm mất màu dd brom là dd chứa chất ban đầu là CH3OH...
Hai chất còn lai là C2H5OH, C3H7OH . Cho CuO vào rồi đun nóng .
CH3CH2OH + CuO ---> CH2=CH2 + Cu + H2O
CH3CH2CH2OH + CuO --->CH3CH=CH2 + Cu + H2O
Lọc bỏ Cu ở sản phẩm , cho xúc tác H2SO4 vào , đun nóng sản phẩm từng lọ ở 170 độ C để thực hiện pứ hidrat hoá.
CH2=CH2 + H2O ---> CH3CH2OH
CH3CH=CH2 + H2O ----> CH3CH(OH)CH3
Cho CuO vào , nung nóng sản phẩm , cho sản phẩm tạo thành td AgNO3/NH3 , sản phẩm của lọ nao tạo ktủa thì lọ có chứa C2H5OH...
CH3CH2OH ---> CH3CHO ---> Ag ( ktủa)
Lọ còn lại chứa C3H7OH...
Sao cái cách này của t lằng nhằng thế nhỉ ... Nản .... Hình như đi đường vòng .... Ai có cách # thì post lên nhá ^~^
 
T

toletbygonebebygone

theo tôi

Cho từng chất thực hiện pứ tách nước vs H2SO4 làm xúc tác , ở đk 170 độ C. Sau đó thêm tiếp dd Brom vào sản phẩm . DD ko làm mất màu dd brom là dd chứa chất ban đầu là CH3OH...
Hai chất còn lai là C2H5OH, C3H7OH . Cho CuO vào rồi đun nóng .
CH3CH2OH + CuO ---> CH2=CH2 + Cu + H2O
CH3CH2CH2OH + CuO --->CH3CH=CH2 + Cu + H2O
Lọc bỏ Cu ở sản phẩm , cho xúc tác H2SO4 vào , đun nóng sản phẩm từng lọ ở 170 độ C để thực hiện pứ hidrat hoá.
CH2=CH2 + H2O ---> CH3CH2OH
CH3CH=CH2 + H2O ----> CH3CH(OH)CH3
Cho CuO vào , nung nóng sản phẩm , cho sản phẩm tạo thành td AgNO3/NH3 , sản phẩm của lọ nao tạo ktủa thì lọ có chứa C2H5OH...
CH3CH2OH ---> CH3CHO ---> Ag ( ktủa)
Lọ còn lại chứa C3H7OH...
Sao cái cách này của t lằng nhằng thế nhỉ ... Nản .... Hình như đi đường vòng .... Ai có cách # thì post lên nhá ^~^

cách của Linh làm đúng hok sai
nhưng theo mình các phản ứng của bạn chỉ trên lí thuyết thôi
chứ áp dụng thì khó có phản ứng lắm vì các phản ứng tách nước rồi hidrat hóa thì rất khó làm
nên theo mình các bạn lấy cùng 1 lượng chất 3 khí trên rồi đem đốt ..sau đó sục và dd Ca(OH)2 ....khối lượng kết tủa lớn nhất lak C3H7OH ,,ít hơn là C2H5OH và ít nhất là CH3OH
 
H

hoangphe

tiện thể cho mình hỏi bài này
Viết các PTHH để chuyển butan-2-ol thành butan-1-ol.
 
C

chuothoang

tôi cso cách cực hay mà ngắn
đem uống thủ
nếu uống vào mà chết ngay thì CH3OH, nếu chỉ thấy say là C2H5OH, nếu có vị lạ lạ tức là C3H7OH

CH3-CH(OH)-CH2-CH3---> CH3-CH=CH2-CH3----> CH3-CH2-CH2-CH3---->CH2Cl-CH2-CH2-CH3(sản phẩm phụ)------------------->butan,1-ol
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

Nhận biết giùm mình bài toán này nha các bạn...


Bằng các chất cần thiết hãy nhận biết 3 chât sau: CH3OH, C2H5OH, C3H7OHhay (ancol Metylic, ancol etylic, ancol propylic)............ Giải hộ mình nha .... Cảm ơn nhìu/:)/:)
cái này t nghĩ nên dùng pp định lượng,
cho phản ứng với Na
lấy mỗi chất một ít vs luợng bằng nhau rồi cho Na dư vào và đo thể tích H2 sinh ra ở cùng điều kiện, nơi nào nhiều H2 nhất là CH3OH, ít hơn là C2H5OH và ít nhất là C3H7OH.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom