[Hóa] Nguyên tử

T

trangsieukute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử nguyên tố X có phân lớp e ngoài cùng là 3p. Nguyên tử của nguyên tố Y có phân lớp e lớp ngoài cùng là 3s. Tổng số e ở hai phân lớp ngoài cùng của X và Y là 7. Biết rằng X và Y không phải là khí hiếm. Số hiệu nguyên tử của X và Y lần lượt là:
A. 12 và 15
B. 17 và 12
C. 18 và 11
D. 15 và 12
 
A

acidnitric_hno3

Nguyên tử nguyên tố X có phân lớp e ngoài cùng là 3p. Nguyên tử của nguyên tố Y có phân lớp e lớp ngoài cùng là 3s. Tổng số e ở hai phân lớp ngoài cùng của X và Y là 7. Biết rằng X và Y không phải là khí hiếm. Số hiệu nguyên tử của X và Y lần lượt là:
A. 12 và 15
B. 17 và 12
C. 18 và 11
D. 15 và 12
Nguyên tử X : phân lớp ngoài cùng là 3p^x
Nguyên tử Y : phân lớp ngoài cùng là 3s^y
x+ y = 7
Với x = 1 => y = 6 ( loại vì Y là Ar có Z = 18)
Với x = 2 => y = 5 => ZY = 12 và ZX = 17
@ Thân@
 
Top Bottom